Grenache
Vang Đỏ
Marrenon
Pháp
15,5%
750
Dải núi cát ở vùng Ventoux đại diện cho vô số những loại đất đá từ Monts du Vaucluse, trên sườn phía Nam. Đây là những “vựa” đá vôi cứng cáp, không biến dạng dưới nhiệt độ cao nhưng đem đến môi trường sống tốt cho những cây leo. Sản lượng Grenache thấp, dưới 30hl / ha nhưng đem lại chất lượng rượu đậm đặc cùng hương vị của đá khoáng.
Grenache, Syrah
Mang hương thơm của quả mọng chín cùng kết thúc của mùi gia vị và da. Hương vị, bằng một định nghĩa nào đó, được định hình bởi vị trái cây tươi ngon. Rượu khuếch tán trong vòm họng với chất tannin tinh tế đã mang lại cái kết hậu của da và thuốc lá.
Những kiến thức chuyên sâu về việc chọn lọc các ô đất tạo điều kiện để thu hoạch Grenache ở độ chín tối ưu nhất. Nhiệt độ được đảm bảo trong quá trình lên men rượu và quá trình này diễn ra khá dài. Quá trình sản xuất nghiêm ngặt nhằm giữ lại tinh túy tannins. Rượu được ủ trong 22 tháng trong những thùng gỗ sồi Pháp với sự chọn lọc cao.
Rượu phù hợp với các món tráng miệng có anh đào và sô cô la đắng (với hàm lượng ca cao cao), và còn phù hợp với thịt bê thăn cùng nấm cục hoặc sườn bò.