Blend
Vang Đỏ
Marrenon
Pháp
15%
750
Đất sét pha sỏi với độ đá cao, nằm trên sườn phía nam của núi Ventoux.
Vùng trồng nho muộn, có biên độ nhiệt ngày/đêm lớn và năng suất trung bình (28 hl/ha).
90% nho Grenache noir
10% nho Syrah
Thu hoạch vào giữa tháng 10, rất muộn.
Lên men rượu với nhiệt độ được kiểm soát.
Ngâm ủ lâu, từ 20 đến 30 ngày.
Loại bỏ nước ép đầu.
Ủ trong thùng gỗ sồi 1 năm, chỉ 10% thùng gỗ mới.
Rượu có cấu trúc mạnh mẽ và tinh tế.
Mùi thơm nồng nàn của trái cây chín, gia vị ngọt và thuốc lá trắng.
Vị đậm đà trong miệng, với các nốt hương trái cây chín, được nâng đỡ bởi hương thơm của rượu mùi trái cây tươi (mận đen/mâm xôi).
Tannin gỗ sồi mềm mại và hòa quyện với rượu trong miệng.
Hậu vị rất dài, tươi mát, phức tạp (cây bụi, rang).
Rượu tuyệt vời với khả năng ủ lâu.
Thưởng thức ở nhiệt độ 17 °C kèm theo món thịt vịt quay, thịt cừu nướng hoặc thịt thú rừng hầm.
Rượu cũng sẽ gây bất ngờ khi dùng với món tráng miệng sô cô la.
Ủ rượu trong bình decanter 3 giờ trước khi thưởng thức.