Thịt thăn bò sốt vang trắng chua ngọt – Bỏ túi công thức biến tấu món quen ngày Tết

Thịt thăn bò sốt vang trắng chua ngọt – Bỏ túi công thức biến tấu món quen ngày Tết

04/02/2024

Bạn là một người yêu thích ẩm thực và muốn tự tay nấu những món ăn ngon cho gia đình? Bạn đang tìm kiếm một món ăn mới lạ, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng? Vậy thì thịt thăn bò sốt vang trắng chua ngọt chính là món ăn dành cho bạn ngay dịp Tết này.

Thịt thăn bò sốt vang trắng chua ngọt là một món ăn thơm ngon, phù hợp với nhiều khẩu vị. Món ăn này có vị chua ngọt hài hòa, thịt thăn bò mềm ngọt, ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon. Vị chua ngọt của món ăn được tạo nên từ sự kết hợp của các loại nguyên liệu như dứa, tương cà và đặc biệt đến từ hương vị vang trắng của nhà J’De. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt bò, vị chua ngọt của sốt, hòa quyện với hương thơm của vang trắng.

Cùng khám phá cách chế biến món ngon hấp dẫn này đến từ gợi ý của đầu bếp nhà J’De bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò: 500g

  • Ớt xanh: 1 trái

  • Hành tây: 1/2 củ

  • Trứng: 1 quả

  • Hành lá: 2 cọng

  • Gừng: 3 lát

  • Dứa: 50g

  • Tương cà: 2 muỗng canh

  • Giấm gạo: 2 muỗng canh

  • Muối: 1/2 muỗng cà phê

  • Rượu vang trắng: 10ml

  • Đường: 2 muỗng canh

  • Nước: 100ml

  • Bột ngô: 75g

Cách làm

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò rửa sạch, thái lát mỏng.

  • Ớt xanh, hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

  • Trứng đập ra bát, đánh tan.

  • Hành lá cắt nhỏ.

  • Gừng thái lát.

  • Dứa thái miếng nhỏ.

2. Ướp thịt:

Cho thịt thăn bò vào bát/ nồi đựng, ướp với 10ml rượu vang trắng, 1g muối, 2g ngũ vị hương, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

 

3. Làm sốt chua ngọt:

Cho tương cà, giấm gạo, muối, rượu trắng, đường, nước vào bát, khuấy đều.

 

4. Chiên thịt:

  • Lăn thịt qua bát trứng rồi lăn qua bột ngô.

  • Phi thơm hành tây và gừng trong chảo dầu nóng.

  • Cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt.

5. Hoàn thành:

  • Cho thịt vào chảo sốt chua ngọt, đảo đều.

  • Đun sôi lại, sau đó tắt bếp.

 

6. Trình bày và thưởng thức:

  • Cho thịt thăn sốt rượu trắng chua ngọt ra đĩa, trang trí với hành lá.

  • Thưởng thức món ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

 

Sự kết hợp giữa món ăn và nguyên liệu rượu trắng nhà J'De

Với hương vị chua ngọt hài hòa, thịt thăn sốt rượu trắng là một món ăn rất thích hợp để kết hợp với các loại vang trắng có vị chua thanh, chẳng hạn như vang trắng Domaine Foncalieu Saint Marc – Sauvignon, đây là chai vang trắng có vị chua hoàn hảo, giá thành phù hợp để trở thành nguyên liệu trong món ăn thịt thăn bò sốt rượu trắng chua ngọt này.

 

Vang trắng Domaine Foncalieu Saint Marc – Sauvignon được làm từ giống nho Sauvignon Blanc nổi tiếng của Pháp. Vang có màu vàng nhạt rực rỡ với sắc xanh. Hương vị đậm đà hương chanh cùng nhấn nhá thảo mộc tạo nên cảm giác sống động và tươi ngon trên vòm miệng. Hương thơm tươi mát của trái cây nhiệt đới, đặc biệt là dứa, ổi và chanh dây, vị vang chua thanh.

Sự kết hợp giữa thịt thăn sốt rượu trắng và vang Domaine Foncalieu Saint Marc – Sauvignon sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Vị chua thanh của vang sẽ giúp cân bằng vị ngọt của thịt, tạo nên một món ăn hài hòa và trọn vị.

Hãy thử ngay món thịt thăn bò sốt vang trắng chua ngọt với Domaine Foncalieu Saint Marc – Sauvignon tại https://jdwin.vn/san-pham/73-domaine-foncalieu-saint-marc-sauvignon.html để cảm nhận sự kết hợp tuyệt vời này nhé!

 

Cách trình bày món ăn:

Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể trình bày theo cách sau:

  • Cho thịt thăn sốt rượu trắng chua ngọt ra đĩa, trang trí với hành lá và ớt xanh.

  • Bạn có thể cắt thịt thành từng miếng nhỏ để dễ ăn hơn.

  • Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì.

 

Mẹo nhỏ để món ăn ngon hơn:

  • Để thịt thăn mềm ngon, bạn nên chọn thịt thăn bò có màu đỏ tươi, thớ thịt mịn, có độ đàn hồi tốt. Bạn nên mua thịt ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng thịt.

  • Khi ướp thịt, bạn nên ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị. Bạn có thể ướp thịt với các loại gia vị như muối, tiêu, ngũ vị hương hoặc lá thyme, lá oregano, ... để tăng thêm hương vị cho món ăn.

  • Khi chiên thịt, bạn nên chiên thịt ở lửa vừa để thịt chín đều mà không bị cháy. Bạn nên chiên thịt 2 lần để thịt có lớp vỏ ngoài giòn rụm, không nên chiên thịt quá lâu, thịt sẽ bị khô.

  • Khi làm sốt chua ngọt, bạn nên nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn có thể điều chỉnh độ chua ngọt của sốt tùy theo sở thích của mình hay có thể cho thêm các loại rau củ khác tùy theo sở thích, chẳng hạn như nấm, đậu Hà Lan, ...


Chúc các bạn thành công !